จังหวัดสิงห์บุรี

ริมแม่ลา……อาหารปลาเลื่องชื่อลือรส

ร้านริมแม่ลา ตั้งอยู่ปากทางเข้าอุทยานแม่ลา เมืองสิงห์บุ[…..]

มิตรต้มเลือดหมู

ต้มเลือดหมูเครื่องใน โจ๊กเครื่องในหมู ข้าวต้มเครื่องใน/[…..]

พรเพ็ญข้าวมันไก่

พรเพ็ญ ข้าวมันไก่-ข้าวหมูแดง และ หมูสะเต๊ะ เจ้าเก่า ขาย[…..]

วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร

วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ตั้งอยู่ที่ตำบลจักรสีห์ อำเภอเมืองสิงห์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ห่างจากตัวเมืองสิงห์บุรีประมาณ 4 กม.

สันนิษฐานว่าวัดนี้สร้างก่อนสมัยกรุงศรีอยุธยา ภายในวิหารเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ขนาดใหญ่ มีพุทธลักษณะแบบสุโขทัย ที่มีความงดงามมาก ลักษณะ พระพักตร์หันไปทางทิศเหนือ พระเศียรหันไปทางทิศตะวันออก พระกรขวายื่นไปด้านหน้า ไม่งอพระกรขึ้นรับพระเศียร เหมือนแบบไทย นอกจากนี้ยังมีพระแก้ว พระกาฬ เป็นพระพุทธรูปนั่งศิลา ลงรักปิดทอง และพระนั่งขัดสมาธิเพชร อันศักดิ์สิทธิ์ และมีพุทธลักษณะงดงาม ด้านหน้าวิหารมีต้นสาละลังกาใหญ่ ต้นไม้สำคัญในพุทธประวัติ ผลิดอกบานสะพรั่ง อยู่เสมอ

ครัวอิ่มอร่อย

อาหารไทย-อาหารอิสาน รสชาดิจัดจ้าน ราคากันเอง

วัดหน้าพระธาตุ

โบราณสถาน วัดหน้าพระธาตุ

ศาลจังหวัดและศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี

ตั้งอยู่บนถนนวิไลจิตต์ ตำบลบางพุทรา ในเขตเทศบาลอำเภอเมื[…..]

บุ๊ง ก๋วยเตี๋ยวเป็ด

บุ๊ง ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เปิดกิจการมากว่า 40 ปี ราคาบ้าน ๆ เ[…..]

เทวาลัยพระพรหม

เทวาลัยพระพรหม สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2551 ในโอกาสที่ระลึก 80 ปี ของพระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม) วัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี

วัดพิกุลทอง

ตั้งอยู่เลขที่ 93 หมู่ที่ 3 ตำบลพิกุลทอง อำเภอท่าช้าง จังหวัดสิงห์บุรี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย สร้างขึ้นเป็นวัดนับตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2434 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาครั้งหลังเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ.2515 เขตวิสุงคามสีมา กว้าง 15.59 เมตร ยาว 29-45 เมตร ต่อมาได้รับการยกเป็นวัดพัฒนาตัวอย่าง และในปี พ.ศ.2535 ได้รับยกฐานะวัดขึ้นเป็นพระอารามหลวงชั้นตรี

เซ็นทรัลพาร์คแมนชั่น

เซ็นทรัลพาร์คแมนชั่น บริการห้องพักรายวัน-รายเดือน ติดกับศูนย์ราชการจังหวัดสิงห์บุรี การเดินทางสะดวก ใกล้ที่ทำงาน มีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง มีที่จอดรถจำนวนมาก พร้อมด้วยบริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย ความเร็วสูง และช่องทีวีดาวเทียมกว่า 300 ช่อง

SKY GAS & SKY COFFEE

สถานีบริการก๊าซ LPG สกายแก๊ส เต็มรูปแบบมาตรฐาน มีห้องน้[…..]